คณะวิทย์ฯ มร.ลป. ร่วมประชุมคณะกรรมการโครงการยกระดับนวัตกรฯ และรับธงเป็นเจ้าภาพโครงการฯ ในปี 2567

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง นำโดย ผศ.ดร.หฤทัย ไทยสุชาติ คณบดี พร้อมด้วยผศ.ดร.วีรนุช คฤหานนท์ รองคณบดี ผศ.ดร.ณรงค์ คชภักดี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ อ.ดร.เยาวเรศ ชูศิริ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ร่วมประชุมหารือกับคณะกรรมการดำเนินการโครงการยกระดับนวัตกรท้องถิ่นสู่สากล ประกอบด้วย ผู้บริหารบริษัท เอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  โดยมีอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีให้เกียรติเป็นประธานการประชุม

การประชุมครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นเมื่อระหว่างวันที่ 6-7 ธันวาคม 2566  มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการและขยายเครือข่ายสมาชิก โดยมีตัวแทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมสังเกตการณ์ในการประชุมครั้งนี้  ทั้งนี้เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม คณะผู้บริหารจากคณะวิทยาศาสตร์ได้เข้าร่วมงาน “การแข่งขันโครงงาน โครงการยกระดับนวัตกรท้องถิ่นสู่สากลรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ”  โดยผศ.ดร.ณรงค์ คชภักดี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา   ในฐานะตัวแทนคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมเป็นกรรมการตัดสิน  ซึ่งได้มีนักเรียนจากสถาบันการศึกษาในเขตภาคเหนือที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ดำเนินการคัดเลือกตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม  2566 ที่ผ่านมาเข้าร่วมแข่งขัน  ผลการแข่งขันผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 6 ทีม  และมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้ธงการโครงการยกระดับนวัตกรท้องถิ่นสู่สากล รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2567 ต่อไป